Wednesday, September 30, 2009

Fruit Cobbler

Fruit Cobbler (Good Morning America Recipe)
Hình này cũng lấy từ Good Morning America

Thấy bạn Hương làm bánh, cũng muốn giới thiệu bánh trái cây "fruit cobbler", lọai bánh duy nhất mà tui có thể làm làu làu mà không cần liếc recipe.

Học được cách làm bánh này từ chương trình "Good morning America", năm 2005. Bánh thơm ngon và cách làm thì cực kỳ đơn giản. (If I can do it, you can do it).

Vật liệu (copy nguyên xi recipe gốc)

  • 4 cups fruit (bất kỳ lọai trái cây nào cũng được: táo, lê (pear), đào (nectarine), dâu, blueberry...)
  • 1/2 cup sugar for the filling (đường dành cho phần nhân bánh)
  • 2 Tablespoons cornstarch (bột bắp)
  • 1 stick softened butter
  • 1 cup sugar
  • 1 egg, slightly beaten
  • 1 cup self-rising flour (không có bột self-rising thì thay bằng bột mì bình thường + 1 teaspoon bột nổi)

Cách làm: bánh gồm 2 phần: phần nhân và phần vỏ.

Nhân bánh: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ xong thái nhỏ (không cần thái vụn). Cho trái cây vào khuôn bánh 8"x"8. Trộn đường với bột bắp rồi rắc đều lên phần trái cây. Xong phần nhân. (có nên nhún một cái trước khi qua làm phần vỏ bánh không nhỉ?)

Vỏ bánh: Bơ đã mềm sẵn dùng máy đánh tan, vừa đánh bơ vừa cho đường vào từ từ đánh đều. Cho trứng vào, đánh nhẹ. Tiếp đến cho bột vào, từ từ thôi và trộn kỹ. Xong.

Cho hỗn hợp bột này lên phần trái cây lúc nãy. Bột hơi đặc, dùng thìa múc để lấp phần trái cây. Mặt bánh không cần nhẵn.

Nướng bánh 325 độ F, khỏang từ 45 - 50 phút, canh làm sao bánh có màu nâu nhạt là được.

Nếu nhân bánh là táo hoặc lê, tui sẽ trộn thêm ít nước chanh. Nếu theo cái recipe trên thì bánh hơi ngọt cho nên tui bớt phần đường.

Bánh ở Mỹ thường ngọt như quỷ, có khi ngọt đắng cả họng. Nhìn mấy cái recipe thấy phần lớn đều cho muối vào bánh, ghét nhất vụ này. Ở Mỹ chứ có 2 thứ không bao giờ muốn đụng đến - bánh và sô-cô-la. Xin lỗi chứ dở như kít. Bởi vậy rất là nhớ tiệm bánh Brodard ở Sài Gòn!

10 comments:

  1. ngọt đắng cả họng - chị dùng từ đắt xế! :)

    em, chỉ khi nào làm nước trái cây mới thêm chút muối chớ bánh trái em cũng ko thích có cái vị mẳn mẳn của muối. chắc họ muốn vị ngọt thêm đậm đà nhưng với chị là đắng cả họng luôn đó mà :D

    nhắc tới Brodard, chị thèm ăn gì, lát em ghé qua mua rồi về ăn dùm chị? :D

    ReplyDelete
  2. Cho chị xin một cái bánh cake có nho khô. Oh, gần cửa ra vào có tủ kem, lấy cho chị 2 miếng kem. Luv ya...muah!

    ReplyDelete
  3. hihi, bánh này cũng hấp hẫn wa!
    thôi bỏ chủ đề đồ lót và thời trang, chuyển sang nấu nướng đê...

    ReplyDelete
  4. Polka: Cái bánh này thấy ngon và dể làm hén, cuối tuần này Đậu bận rồi, để cuối tuần tới thử coi sao. Trái cây trong hộp hả P, không phải tươi?

    Huong: Biểu P mà bỏ thời trang đồ lót mà chuyển sang nấu nướng có khác gì với biểu Ca sĩ Phương Thanh đi ca cải lương. Có mà chít.

    ReplyDelete
  5. @Hương: cũng đang tính nói chuyên ăn đây.

    @Đậu: Đ ơi, hôm qua đã làm món cá hồi nướng cuộn bánh trán rau sống rồi. Ngon dã man. Cả nhà ai cũng ngon miệng.

    Thích nhất ở chỗ chỉ cần "múa" vài ba đường căn bản là xong một bữa ăn ngon: bắt đầu là luộc tí bún và nhặt rau. Tiếp theo là nướng cá. Trong lúc chờ cá chín thì pha mắm. Vậy là xong, tiện ghê. Bây giờ nếu nhà có khách mình sẽ làm món này chiêu đãi.

    Cái bánh trên Đ làm trái cây tươi cho ngon. Báo trước là hình thù của bánh không đẹp đâu nhen. Lúc cắt và xúc ra dĩa hơi khó. Nhưng mà bánh ăn ngon lắm đó.

    ReplyDelete
  6. trời, cái loại bông lan của Brodard thiệt là hết sẩy chị hén. nho quá trời, mà bánh thì thơm và không quá xốp cũng không quá chặt. má em thích bánh nì nhứt ở đó đó chị. lâu lâu em mua 2, 3 ổ to gửi xe về quê cho má. còn kem, chị thích loại bỏ trong bịch ni lông đa? em khoái mấy cái hũ, chắc tại em ăn chậm, và chỉ thích mỗi chocolate ở đó.

    mà báo cáo chị là mai em mới mua bánh mí kem được nha. chiều ni đổ siêng, đi dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ, tới chừng ngẩn đầu lên, 22h giờ mất tiêu. Brodard đóng cửa òi.

    hihi, chị đừng bỏ quần lót mí áo nhỏ áo lớn nha, em tiếc! thêm chớ đừng bớt nha chị. :D tham lam thấy ớn :">

    ReplyDelete
  7. Chị thích kem miếng trong bịch ni lông :)))

    Quê em là Hội An? Đọc blog chị đóan vậy.

    ReplyDelete
  8. em đang ngắt từng miếng bánh bông lan bỏ vô miệng nè chị. :) kem thì bỏ trong tủ lạnh òi, mai ăn.

    dạ, quê em đó chị!

    ReplyDelete
  9. Nhem thèm ha.

    Chị và ông xã mê Hội An lắm, mê cảnh vật và con người nữa. Người HA hiền hòa và dễ mến.

    ReplyDelete
  10. :) người HA dễ mến thì em thừa nhận, nhiệt tình nữa, nhưng hiền thì không đâu chị. chưa đụng chuyện thôi à! :D vậy chị và anh nhà không mê đặc sản sao?

    ReplyDelete